Trường Đại học Văn Lang công bố điểm chuẩn phương thức xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2021

(VLU, 06/6/2021)Ngày 05/06/2021, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang đã chính thức công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ THPT đợt 2 (nhận hồ sơ từ ngày 10/5 - 31/5) cho 53 ngành hệ đại học chính quy tuyển sinh năm 2021.

Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đợt 2 (31/05/2021), Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang đã họp và công bố điểm chuẩn đối với 53 ngành đại học chính quy (Chương trình tiêu chuẩn) và 15 ngành Chương trình Đào tạo Đặc biệt. Theo đó, điểm chuẩn các ngành "hot" tăng so với kết quả điểm chuẩn xét tuyển học bạ đợt 1.

Mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ đợt 2 của Trường Đại học Văn Lang áp dụng cho cả 02 phương án xét tuyển: 1/ Điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, hoặc 2/ Điểm trung bình năm học lớp 12.

vlu diemchuan hb dot2.jpg

Mức điểm chuẩn trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng - khu vực). Mức chênh lệch điểm chuẩn giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

(*): ngành có môn thi chính nhân hệ số 2, cụ thể:

• Ngành Kiến trúc: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
  • Ngành Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Mỹ thuật số: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2
  • Ngành Thanh nhạc, Piano: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2. Điểm chuẩn = điểm Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 1 + điểm môn Năng khiếu Âm nhạc 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình, Đạo diễn điện ảnh, truyền hình: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2. Điểm chuẩn = điểm Ngữ văn + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 1 + điểm môn Năng khiếu Sân khấu điện ảnh 2 x 2; trong đó môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1 phải đạt tối thiểu 5.00 điểm, môn Năng khiếu 2 phải đạt tối thiểu 7.00 điểm.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh: môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

** Lưu ý đối với thí sinh đủ điểm tuyển vào ngành Dược, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: ngoài đạt điểm chuẩn tuyển sinh học bạ đợt 2 năm 2021, thí sinh cần phải đảm bảo điều kiện về học lực theo quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, cụ thể:

• Ngành Dược học và ngành Răng Hàm Mặt: học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
  • Ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

*** Từ ngày 11/06/2021, thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển học bạ đợt 2 năm 2021 vào Trường Đại học Văn Lang tại trang tra cứu trực tuyến

vlu hoc ba dot 2

Với một số thí sinh vì lý do khách quan chưa bổ sung học bạ cho Trường Đại học Văn Lang, Nhà trường tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh bằng cách duy trì kết quả xét tuyển của các bạn và cho phép thí sinh tiếp tục bổ sung hồ sơ trước ngày 30/6/2021.

Đối với thí sinh xét tuyển vào 10 ngành năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang, hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được lưu giữ đến khi thí sinh bổ sung Phiếu điểm thi năng khiếu (Vẽ, Âm nhạc, Sân khấu Điện ảnh). Thời gian nộp bổ sung phiếu điểm thi năng khiếu trước 20/7/2021.

Thí sinh đạt mức điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét học bạ đợt 2 vào Trường Đại học Văn Lang cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT. Trong tháng 7/2021, dự kiến Trường Đại học Văn Lang sẽ gửi Giấy báo trúng tuyển và Thư mời nhập học, hướng dẫn chi tiết về hồ sơ nhập học, mức học phí, lệ phí nhập học, thời gian và địa điểm nhập học cho thí sinh trúng tuyển.

*******************

NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN HỌC BẠ ĐỢT 3 NĂM 2021

Từ ngày 07/06/2021 - 30/06/2021, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3. Mức điểm chuẩn xét tuyển học bạ đợt 2 cũng là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo 2 phương thức:

• Nộp hồ sơ ĐKXT qua đường bưu điện về Cơ sở 1 Trường Đại học Văn Lang.
  • Nộp hồ sơ ĐKXT qua cổng thông tin điện tử của Trường Đại học Văn Lang (https://xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn

Xem hướng dẫn chi tiết về nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 3 tại đây.

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ THPT, Trường Đại học Văn Lang còn xét tuyển sinh đại học năm 2021 bằng các phương thức:

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:
- Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)
- Hotline: 028.7105.9999
- Fanpage:Trường Đại học Văn Lang
Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang (kênh trao đổi tư vấn của sinh viên Văn Lang và tân sinh viên)
- Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904.214.254)
- Instagram: Van Lang University
- Youtube: Trường Đại học Văn Lang