Trường Đại học Văn Lang thông báo tuyển sinh thạc sĩ Ngôn ngữ Anh khóa đầu tiên năm 2021

(VLU, 09/8/2021) Từ 06/8/2021 đến hết ngày 16/10/2021, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

Ngày 06/8/2021, Trường Đại học Văn Lang ban hành Thông báo số 1029/ĐHVL-SĐH v/v tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Ngôn ngữ Anh năm 2021. Theo đó, khóa cao học đầu tiên của ngành Ngôn ngữ Anh sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh từ 06/8 đến hết ngày 16/10/2021. Đây là ngành học thạc sĩ thứ 12 của Đại học Văn Lang.

Chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Văn Lang có thời gian đào tạo trong 18 tháng, sinh viên sẽ trải qua 4 học kỳ với tổng số 60 tín chỉ. Xem chi tiết Chương trình Đào tạo cao học ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Văn Lang tại đây.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Văn Lang là có 4 môn học quan trọng được công nhận tương đương chương trình thạc sĩ của City University of Seattle (Mỹ). Vì vậy, theo thỏa thuận giữa Trường Đại học Văn Lang và City University of Seattle, học viên tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Văn Lang được chuyển tiếp học thạc sĩ của City University of Seattle và được công nhận 4 môn học đã đào tạo tại Văn Lang (không phải học lại tại CityU of Seattle).

vlu nna ths f

Ngành tuyển, chỉ tiêu tuyển và môn thi tuyển

vlu thac si ngon ngu anh b

Điều kiện dự thi

Văn bằng

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi thạc sĩ.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi thạc sĩ phải có xác nhận bổ sung kiến thức.

vlu ths nna c

(*): Các học phần đã học ở bậc đại học có thời lượng tương đương sẽ không phải học bổ sung kiến thức.

Về thâm niên công tác

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi thì được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi: yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm làm việc.

Về sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

Hồ sơ dự tuyển

- Đơn đăng ký dự thi và Sơ yếu lý lịch;

- Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời;

- Bản sao bảng điểm bậc đại học;

- Bản sao bảng điểm học chuyển đổi (nếu có);

- Bản sao văn bằng, chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có):

- Bản sao giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên (nếu có);

- Giấy xác nhận quá trình công tác (đối với thí sinh ngành gần và ngành khác);

- Giấy chứng nhận sức khỏe (trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

- 04 hình 3 x 4 cm và 02 bì thư cỡ 16 x 20 cm, có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

(Giấy tờ là bản sao có chứng thực của nơi cấp hoặc công chứng).

Download bộ hồ sơ dự thi cao học Trường Đại học Văn Lang tại đây.

Các trường hợp được miễn thi môn Ngoại ngữ

Người dự thi (có ngoại ngữ không trùng với tiếng Anh) thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn Ngoại ngữ:

- Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài, bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được Cục quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản công nhận văn bằng (bằng văn bản) theo quy định hiện hành;

- Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường Đại học Việt Nam hoặc bằng kĩ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban cấp bằng kĩ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

- Có chứng chỉ ngoại ngữ từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (Phụ lục II của Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/201) trong thời gian 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng kí dự thi, được cấp bởi một trong số các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT cho phép hoặc công nhận.

Thời gian nhận hồ sơ, học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

- Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 16/10/2021.

- Ôn tập, bổ sung kiến thức: dự kiến từ ngày 18/10/2021.

- Thi tuyển: dự kiến ngày 04 và 05/12/2021.

Lệ phí học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

- Lệ phí ôn tập, bổ sung kiến thức: 1.200.000 đồng/môn.

- Lệ phí thi: 600.000 đồng/thí sinh.

Địa chỉ liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ

Viện Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Văn Lang

• Cơ sở 1 - HUB, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang,  Q.1, Tp.HCM;
  • Cơ sở 2 - Phòng A1.02, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM;
  • Cơ sở 3 - Lầu 2 - Khu LV, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
  • Điện thoại: 028 71099 225 - 028 3843 2478
  • Website: saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Văn phòng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Văn Lang

• Phòng 7.10, Cơ sở 1, số 45 Nguyễn Khắc Nhu Phường Cô Giang,  Q.1, Tp.HCM.
  • Điện thoại: 028 71099249 - ext: 4095;
  • Website: khoangoaingu.vanlanguni.edu.vn