09 sinh viên ngành Đông phương học Văn Lang du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi sinh viên năm 2021

(VLU, 25/8/2021) - Ngày 11/8 và 18/8/2021,  Khoa Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Văn Lang tiễn 09 sinh viên tiếp theo du học theo chương trình trao đổi sinh viên với Trường Đại học Kwangju, Đại học Kwangwoon và Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc).

Theo thỏa thuận hợp tác ký kết với Trường Đại học Gwangju, Đại học Kwangwoon và Đại học Ngoại ngữ Busan, từ năm 2018, Trường Đại học Văn Lang định kỳ tuyển chọn và hỗ trợ sinh viên ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) được du học 1-2 năm học tại Hàn Quốc.

Năm 2018, 4 sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Văn Lang hoàn thành chương trình trao đổi 1 năm tại Đại học Gwangju. Năm 2019, 6 sinh viên xuất sắc của Khoa tiếp tục được tuyển chọn, đưa 4 sinh viên trao đổi học tập tại Trường Đại học Gwangju và 2 sinh viên tại Đại học Nam Seoul.

Năm 2021, Khoa Xã hội & Nhân văn tiếp tục tuyển chọn và đưa 9 sinh viên thuộc Khóa 25, ngành Đông phương học tham gia chương trình trao đổi học tập tại các trường Đại học ở Hàn Quốc với thời gian học tập là 01 năm, trong đó:

• Bạn Hà Bỉnh Ngọc Long, Hồ Phan Kim Ngân, Phạm Trần Trang Nhi, Trần Lê Yến Vy, Phạm Ngọc Bích, Bùi Thị Thuyết trao đổi học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ Busan;
  • Bạn Lê Thị Hà Giang, Nguyễn Thuỳ Duyên trao đổi học tập tại Trường Đại học Gwangju;
  • Bạn Nguyễn Hồ Thanh Ngân trao đổi học tập tại Trường Đại học Kwangwoon.

Đây là những sinh viên đạt yêu cầu về kết quả học tập (xét top điểm tổng kết năm học cao nhất), hoạt động năng nổ tại Trường và có nguyện vọng tham gia chương trình trao đổi học tập tại nước ngoài.

vlu busan dphCác sinh viên trao đổi học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (từ trái qua): Hà Bỉnh Ngọc Long, Hồ Phan Kim Ngân, Phạm Trần Trang Nhi, Trần Lê Yến Vy, Phạm Ngọc Bích, Bùi Thị Thuyết.

vlu gwangju dph02 sinh viên trao đổi học tập tại Trường Đại học Gwangju (từ trái qua): Lê Thị Hà Giang, Nguyễn Thuỳ Duyên.

vlu dph du hoc e minSinh viên Nguyễn Hồ Thanh Ngân trao đổi học tập tại Trường Đại học Kwangwoon.

Là một trong 09 sinh viên được chọn tham gia chương trình trao đổi học tập tại Hàn Quốc, bạn Lê Thị Hà Giang, Khóa 25 ngành Đông phương học cho biết : “Chuyến bay của mình khởi hành vào ngày 18/8. Lần đầu đến Hàn Quốc, lại còn đang trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng nên mình cũng rất lo lắng. Mọi thủ tục từ khi xuống sân bay và di chuyển về khu cách ly, tất cả đều được các thầy cô ở Văn Lang hướng dẫn toàn bộ. Tuy còn bỡ ngỡ nhưng nói chung mình rất hạnh phúc vì cuối cùng cũng thực hiện được ước mơ tham gia chương trình du học trao đổi tại Hàn Quốc mà mình đặt ra từ năm nhất."

Trước chuyến bay đến xứ kim chi, các thầy cô Khoa Xã hội & Nhân văn đã hỗ trợ sinh viên sắp xếp mọi thứ từ vé máy bay đến giấy tờ, hồ sơ, dặn dò kỹ lưỡng về học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Đến một đất nước mới, mọi thứ chắc chắn sẽ khó khăn hơn; nhưng thầy cô đều tin tưởng các bạn sẽ vững tin và cố gắng học tập để đem lại kết quả tốt, không phụ sự trông đợi từ gia đình và trường Văn Lang.

Với các thỏa thuận hợp tác ký kết với Trường Đại học Gwangju, Đại học Nam Seoul, Đại học Kwangwoon, Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), Trường Đại học Văn Lang định kỳ tuyển chọn và hỗ trợ sinh viên ngành Đông phương học được du học 1-2 năm học tại Hàn Quốc. Sinh viên du học 1 năm được miễn 100% học phí, chỉ chuẩn bị chi phí sinh hoạt. Sinh viên du học 2 năm được miễn 50% học phí và miễn chi phí ở ký túc xá. Sinh viên du học được hỗ trợ chuẩn bị sẵn chỗ ở tại ký túc xá của các trường.

Mỹ Tiên