Khai mạc Cuộc thi tranh biện quốc tế International Debate Championship 2021

(VLU, 20/10/2021) - Ngày 15/10/2021, Lễ khai mạc cuộc thi tranh biện quốc tế International Debate Championship 2021 (IDC) chính thức diễn ra trực tuyến, quy tụ gần 100 đại biểu và sinh viên đến từ nhiều nơi trên thế giới. Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Văn Lang cùng các đơn vị trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Văn Lang đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều chương trình dành cho sinh viên có cơ hội cọ xát, trải nghiệm giao lưu quốc tế. Nhằm tạo sân chơi cho sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh, trau dồi kỹ năng, Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Đại học Edge Hill (Anh), Đại học Kuala Lumpur (Malaysia) và Đại học UOW Malaysia KDU (Malaysia) tổ chức cuộc thi tranh biện quốc tế International Debate Championship 2021 (IDC), diễn ra từ ngày 04/10 đến 08/12/2021, dưới sự tài trợ của Đại học Newcastle (Úc) và Hội đồng Anh Việt Nam.

Ngày 15/10/2021, Lễ khai mạc cuộc thi diễn ra với sự tham dự của TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế; ThS. Trần Nguyễn Hải Ngân – Phó Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế; Cô Nguyễn Thị Kim Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế; Đại diện Edge Hill University (Anh Quốc); Đại diện Universiti Kuala Lumpur (Malaysia); Đại diện UOW Malaysia KDU (Malaysia); Đại diện nhà tài trợ University of Newcastle (Úc) và British Council Vietnam – Hội đồng Anh Việt Nam.

vlu idc eTS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc cuộc thi International Debate Championship 2021.

Mở đầu lễ khai mạc, TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ: “Cuộc thi International Debate Championship 2021 được tổ chức không chỉ dành cho sinh viên Trường Đại học Văn Lang mà dành cho tất cả sinh viên thế giới. Đây là cơ hội cho sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh, mở rộng kiến thức và cơ hội trong tương lai. Cuộc thi mong muốn mang lại trải nghiệm thú vị dành cho các thí sinh tham gia. Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều vấn đề hiện hữu trong xã hội như tin giả, bắt nạt trên không gian mạng, miệt thị ngoại hình,… gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của nhiều người trẻ. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định lựa chọn “How to free yourself from negativity – Làm thế nào để giải phóng sự tiêu cực” làm chủ đề chính thức của cuộc thi năm nay”.

vlu idc dBan tổ chức công bố thời gian, hình thức dự thi cho các thí sinh tham gia Lễ khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước cùng tranh biện với các thí sinh là sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học quốc tế mà tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính. Trải qua 2 vòng thi, vòng chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 07/12/2021 dưới hình thức tranh biện trực tuyến. Xuyên suốt thời gian tham gia cuộc thi, thí sinh được tham gia các buổi huấn luyện trực tuyến về kỹ năng tranh biện, nói trước công chúng, thực hiện video,… cùng các chuyên gia quốc tế.

Quán quân cuộc thi có cơ hội nhận được những phần thưởng hấp dẫn, bao gồm: 2 suất Học bổng chương trình Hè/ Đông - Đại học UOW Malaysia KDU (Malaysia); Khóa training “Road To IELTS Last Minute Version” của Hội đồng Anh tại Việt Nam và Giấy chứng nhận. Bên cạnh đó, Á quân 1, Á quân 2 nhận được phần thưởng bao gồm các khóa đào tạo và giấy chứng nhận. Ngoài ra, Top 12 thí sinh bước vào vòng chung kết nhận được khóa đào tạo “Xây dựng thương hiệu cá nhận – Personal Branding” của Trường Đại học Văn Lang.

vlu idc aVới các giải thưởng hấp dẫn và cơ hội giao lưu quy mô quốc tế, học hỏi thêm các kỹ năng bổ ích, cuộc thi tranh biện quốc tế International Debate Championship 2021 hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và đáng nhớ với sinh viên Trường Đại học Văn Lang nói riêng và sinh viên, học sinh nói chung.

Video giới thiệu cuộc thi International Debate Championship 2021

Xem thêm: Sân chơi hùng biện mới cho sinh viên học sinh - International Debate Championship 2021 (Báo Tuổi trẻ)

Nam Vương