TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Lễ ra mắt trường Trung - Tiểu học Quốc tế Nam Mỹ và Talkshow Giáo dục thời đại công nghệ 4.0

Ngày 01/9/2017 tại số 114 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang  đã tổ chức Lễ ra mắt trường Trung - Tiểu học Quốc tế Nam Mỹ và Talkshow Giáo dục thời đại công nghệ 4.0.

Đến dự buổi hội thảo gồm có: Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Cao Trí - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc cùng đông đảo các thầy cô thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, trường đại học Văn Lang và các Đơn vị thành viên.

khai truong nam my 001Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc; ông Nguyễn Cao Trí - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc cùng các thầy cô thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý Giáo dục Văn Lang, trường đại học Văn Lang và các Đơn vị thành viên tham dự Lễ ra mắt trường Trung - Tiểu học Nam Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị khẳng định chiến lược phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang là hình thành một Tổ hợp giáo dục đa ngành đào tạo từ bậc mẫu giáo đến bậc trung học, đại học và sau đại học, thực hiện mục tiêu đưa Văn Lang trở thành một trong những đơn vị có nền giáo dục tốt, từng bước phát triển theo xu thế của một tập đoàn giáo dục hiện đại, đào tạo ra những công dân toàn cầu, những con người có nhân cách, phẩm chất tốt, có trí tuệ và năng lực, đáp ứng nhu cầu cao phục vụ sự phát triển của đất nước. Để đáp ứng mục tiêu này, phải xây dựng hệ thống trường đạt tiêu chuẩn và chất lượng đào tạo quốc tế. Ông cho biết: Trường Nam Mỹ là trường đầu tiên và duy nhất giảng dạy chương trình phổ thông UT High School - chương trình được thiết kế đồng bộ với chương trình đại học của hệ thống đại học Texas và là một trong top 20 trường công lập hàng đầu có uy tín nhất của 4500 trường ở Mỹ. Theo lời ông, học sinh trong trường sẽ cố gắng đạt được mục tiêu đề ra để mai sau phục vụ cho đất nước. Ông hy vọng trường sẽ có nhiều thắng lợi và được sự đón nhận của người dân thành phố, trở thành trường có uy tín trong trong hệ thống giáo dục.

Thay mặt Hội đồng Quản trị, ông Bùi Quang Độ đã trao quyết định bổ nhiệm bà Đỗ Thị Bích Duyên làm Hiệu trưởng và ông Huỳnh Đức Nguyện làm Giám đốc chương trình đào tạo trường Nam Mỹ.

khai truong nam my 002Ông Bùi Quang Độ, Chủ Tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Công ty phát biểu

Bà Đỗ Thị Bích Duyên, Hiệu trưởng trường Nam Mỹ đã phát biểu nhận nhiệm vụ. Bà hứa sẽ cố gắng để trường hoàn thành nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị giao, bà mong các thầy cô sẽ tuyên truyền và quảng bá hình ảnh của trường Nam Mỹ để thu hút nhiều phụ huynh đăng ký cho con mình theo học.

khai truong nam my 003Bà Đỗ Thị Bích Duyên, Hiệu trưởng trường trung tiểu học quốc tế Nam Mỹ

Trình bày về vấn đề Giáo dục Đại học với công nghệ 4.0, diễn giả TS. Phạm Thị Ly chia sẻ: Công nghệ 4.0 là bước phát triển vượt bậc của công nghệ. Trong đó không chỉ nhà trường, người thầy và trí tuệ nhân tạo, “Cái quan trọng nhất của công nghệ 4.0 là Internet kết nối vạn vật. Nó góp phần làm thay đổi kết cấu xã hội". Vì vậy, theo bà: “Đại học không còn là nơi độc quyền của trí thức”. Nhiệm vụ của các trường, bây giờ vì thế không phải chỉ dạy kiến thức đơn thuần mà phải dạy tư duy, sáng tạo và hướng các em theo định hướng đó. Đại học Việt Nam, trong thời đại công nghệ 4.0 nhất thiết phải đi theo hướng này. Không chỉ vai trò người thầy, nhà trường mà phụ huynh sẽ rất quan trọng.

khai truong nam my 004Diễn giả TS. Phạm Thị Ly

Phát biểu ủng hộ quan điểm của TS. Phạm Thị Ly, TS. Frank Gerke, Giảng viên khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, khẳng định giáo dục Việt Nam phải nhanh chóng tạo ra những công dân toàn cầu, phải hiểu văn hóa của nhiều quốc gia. Muốn như thế phải giỏi tiếng Anh, phải giỏi nhiều kỹ năng trong đó đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

khai truong nam my 005TS. Frank Gerke

Ông Nguyễn Cao Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho rằng: Với số lượng 500 - 600 Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên hiện nay cùng hơn 12.000 sinh viên thì trường Đại học Văn Lang có một cộng đồng đủ lớn, mỗi người trong cộng đồng này cần có sự quan tâm đến trường Nam Mỹ, thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm nay, làm bản lề cho năm sau tuyển sinh được nhiều hơn. Ông mong trường Nam Mỹ sẽ được sự ủng hộ của mọi người để ngày càng phát triển tốt hơn.

khai truong nam my 006Ông Nguyễn Cao Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị phát biểu tại buổi lễ

Kết thúc Lễ ra mắt là phần giao lưu giữa bà Đỗ Thị Bích Duyên và ông Huỳnh Đức Nguyện với các vị quan khách về những đặc trưng của trường Nam Mỹ, về chương trình đào tạo, chính sách tuyển sinh, những lợi thế của trường Nam Mỹ trong hệ thống trường quốc tế hiện nay.

khai truong nam my 007Bà Đỗ Thị Bích Duyên và Ông Huỳnh Đức Nguyện

khai truong nam my 010... giao lưu với khách mời

Phòng Truyền thông - Văn Lang


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag