TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Không khí những ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 2018

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 03/5/2018) - Từ ngày 02/5, Trường Đại học Văn Lang bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đợt 1. Khá đông phụ huynh và thí sinh đã đến trực tiếp Trụ sở Trường để nộp hồ sơ ngay từ ngày đầu tiên.

Từ 7h30 sáng ngày 02/5/2018, phụ huynh và thí sinh có mặt tại lầu 1 – Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM) để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ. Nhân viên các phòng chức năng (Phòng Đào tạo, Phòng Tuyển sinh) cùng cộng tác viên sinh viên tích cực hướng dẫn thí sinh điền hồ sơ, nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển sao cho nhanh chóng và thoải mái nhất. Nhà trường đã bố trí một khu vực riêng (sảnh lầu 1 và phòng 101C) để đón tiếp, hỗ trợ thông tin cho thí sinh, phụ huynh. Ngoài nhiệm vụ hướng dẫn quy chế xét tuyển theo phương thức học bạ, cách đăng ký hồ sơ, các chuyên viên và cộng tác viên sinh viên trực tại khu vực này còn hỗ trợ thí sinh thông tin ngành nghề, chính sách chăm sóc người học và giải đáp nhiều thắc mắc khác của thí sinh về quá trình học đại học tại Văn Lang.

khong khi ngay dau nahn ho so Từ Bình Dương, một nhóm bạn cùng rủ nhau đến Trường ĐH Văn Lang thật sớm để cùng nộp hồ sơ xét tuyển.
Các bạn chia sẻ: “Chúng em biết đến Văn Lang nhờ các anh chị ở gần nhà giới thiệu. Chúng em cảm thấy rất vui vì thấy các anh chị hướng dẫn làm hồ sơ tận tình và thân thiện. Hy vọng cả nhóm sẽ trở thành sinh viên khóa 24 của Văn Lang.”

khong khi ngay dau nhan hoc ba 2.resize

Bạn Nguyễn Dương Minh Châu xét tuyển vào ngành Thiết kế Đồ họa. Từ Long An, bạn cùng mẹ cũng đến Trường từ sớm. Tận mắt thấy Trường và chứng kiến sự đón tiếp chu đáo, thân thiện, mẹ Minh Châu nói: "Cô rất vui khi đưa con đến đây, các bạn tư vấn viên chủ động hướng dẫn rất tận tình trong các bước đăng ký, nên cô cũng mong rằng con mình sẽ được học trong môi trường học tập tốt.”
Trong ngày đầu tiên, hồ sơ đăng ký vào các ngành thuộc khối ngành Sức khỏe, Khoa học Xã hội Nhân văn và Kinh tế chiếm tỷ lệ cao hơn. Tuy vậy, cả 27 ngành đào tạo đại học chính quy của Trường đều nhận được sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh. Thống kê sơ bộ cho thấy, tính đến chiều ngày 03/5/2018, số lượng hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Trường là hơn 100 hồ sơ, số hồ sơ đăng ký qua cổng thông tin online là 776 hồ sơ. 


khong khi ngay dau nhan hoc ba 3 resizeVới nhiều thí sinh, chính sách học phí cam kết không tăng trong suốt khóa học, chính sách học bổng, sự quan tâm chăm sóc người học của Trường Văn Lang là yếu tố thu hút, thúc đẩy các bạn lựa chọn đăng ký vào Trường.

Như bạn Nguyễn Văn Hải (cựu học sinh Trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng) chia sẻ: “Mình đi làm thêm ở gần Cơ sở 2 của Trường nên có tiếp xúc với sinh viên Văn Lang nhiều, cảm thấy môi trường này rất tốt, quan tâm sinh viên. Cách thức xét học bạ cũng tạo điều kiện cho thí sinh tự do như mình, mình thấy rất phù hợp nên đến đăng ký."


khong khi ngay dau nhan ho so 4 Thí sinh nộp hồ sơ và tham quan khu vực tư vấn, đón tiếp tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu              

khong khi nhan ho so hoc ba 6 resizeMột góc trong không gian phòng đón tiếp và tư vấn đăng ký xét tuyển tại Trụ sở Trường.

Trong những ngày đầu nộp hồ sơ, không khí không chỉ nhộn nhịp tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang mà còn lan tỏa sang các cơ sở khác của Trường. Tại Cơ sở 3, khá đông thí sinh đã trực tiếp ghé thăm khối nhà học vừa đưa vào sử dụng và quan sát môi trường học tập của sinh viên Văn Lang tại đây. Sự chủ động của các bạn cho thấy thí sinh đã tìm hiểu thông tin kỹ càng và có trách nhiệm trước khi đăng ký xét tuyển.

Một số vấn đề thí sinh vướng mắc trong ngày đầu đăng ký xét tuyển học bạ 2018

? Quên mang học bạ đã sao y bản chính (công chứng).

 Rất nhiều thí sinh vội vàng đến trường để nộp hồ sơ thật sớm mà quên mang theo học bạ đã sao y bản chính để hoàn thành hồ sơ. Đây là minh chứng quan trọng và bắt buộc để Trường tiến hành xét tuyển cho các bạn. Lý do các bạn muốn nộp hồ sơ sớm là vì nghĩ rằng "nộp sớm sẽ được ưu tiên xét trước!" Tuy nhiên, tất cả hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Văn Lang trong đợt 1 (từ ngày 02/5 – 15/6/2018) đều được “ưu tiên như nhau” nên thí sinh có thể an tâm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến trường đăng ký xét tuyển.

? Học bạ chưa đầy đủ bảng điểm.
Với một số thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018, đến thời điểm này, các bạn chỉ có điểm học tập học kì 1 của lớp 12 và chưa có điểm trung bình cả năm. Theo quy định, Trường ĐH Văn Lang xét tuyển dựa trên điểm trung bình học tập cả năm lớp 12 của các môn trong tổ hợp môn xét tuyển, do đó nếu học bạ chưa đầy đủ thông tin, Nhà trường không thể tiếp nhận hồ sơ, thí sinh đã đến trường nhưng buộc lòng phải quay trở lại lần sau. Để tránh mất thời gian và công sức, các bạn thí sinh có thể chờ chuẩn bị đầy đủ và đúng bộ hồ sơ xét tuyển trước khi đến Trường, vì thời gian xét tuyển học bạ đợt 1 khá dài (02/5 - 15/6/2018).


Phương thức xét tuyển học bạ THPT của Trường Đại học Văn Lang không khó khăn về quy trình thủ tục. Nhà trường tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ thí sinh về hồ sơ, cách thức đăng ký, lệ phí xét tuyển (có thể nộp bổ sung sau). Do đó, các bạn học sinh và phụ huynh chỉ cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến Trường đăng ký xét tuyển.

Mọi thông tin hướng dẫn, Nhà trường cập nhật và trả lời thường xuyên trên website và các kênh tư vấn:

✉ Email        : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

☎ Điện thoại: 028. 3837 4596 - 3837 3741

? Fanpage   : Trường Đại Học Văn Lang

? Live chat  : http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/

 

Bài: Lê My
Ảnh: Ngọc Thi 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag