TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngành Thiết kế Công nghiệp – Tạo dáng

Giới thiệu

Mã ngành: 7210402
Ngành đào tạo: Thiết kế Công nghiệp – Tạo dáng
Thời gian đào tạo: 4 năm
Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Công nghiệp – Tạo dáng

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường Đại học Văn Lang đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại khoa Mỹ thuật Công nghiệp, phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại, gồm: Thiết kế đồ họa (Graphics Design); Thiết kế nội thất (Interior Design); Thiết kế công nghiệp – Tạo dáng sản phẩm (Industrial Design); Thiết kế Thời trang (Fashion Design).

“Cung không đủ cầu” là câu nói vắn tắt cho thị trường nhân lực của ngành Thiết kế Sản phẩm hiện nay. Các doanh nghiệp, công ty hiện nay đều đang chú trọng nhiều hơn đến mẫu mã thiết kế của sản phẩm trước khi tung ra thị trường, cố gắng tránh đi vào lối mòn “thiết kế truyền thồng”. Đây là môi trường mở ra tiềm năng rất lớn cho ngành Thiết kế Công nghiệp. Họa sĩ Thiết kế Công nghiệp thường có mức thu nhập hấp dẫn, với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và 10-15 triệu/tháng với người có kinh nghiệm 1-2 năm.

Nghe có vẻ hơi xa lạ với mọi người, thế nhưng ngành Thiết kế công nghiệp hay còn gọi là Thiết kế sản phẩm công nghiệp lại rất gần gũi với cuộc sống con người. Nhìn xunh quanh nhà có thể nhận thấy các đồ vật chúng ta đang sử dụng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại di động… đều là những sản phẩm của Thiết kế công nghiệp.

Họa sĩ thiết kế công nghiệp là người áp dụng kĩ năng mỹ thuật và công nghệ hiện đại để tạo ra hình dáng, kích thước và màu sắc của sản phẩm. Nói cách khác là người nghiên cứu, sáng tạo hình thức sản phẩm dựa trên chức năng, đối tượng sử dụng và công nghệ sản xuất của sản phẩm đó. Nó quyết định “diện mạo” của sản phẩm công nghiệp, từ món đồ tinh vi như trang sức, cho đến những món đồ gia dụng hằng ngày và cả những thiết kế lớn như phương tiện giao thông, nội thất nhà cửa…

Ở Văn Lang, sinh viên được đào tạo theo định hướng ứng dụng, tất cả sản phẩm thiết kế công nghiệp của sinh viên từ đơn giản đến cầu kì, từ kích thước nhỏ đến kích thước lớn đều phải đáp ứng yêu cầu về tính công năng và thẩm mỹ. Mọi sản phẩm đều phải có khả năng sản xuất và phục vụ nhu cầu đời sống của con người.

Sinh viên ngành Thiết kế công nghiệp ở Văn Lang luôn được học song song giữa lý thuyết và thực hành. Ngoài những giờ học trên giảng đường thì xưởng sản xuất chính là nơi để các bạn thỏa chí sáng tạo. Trường Đại học Văn Lang thường xuyên đưa sinh viên đến tham quan, kiến tập tại các khu công nghiệp, xưởng thiết kế công nghiệp lớn của các doanh nghiệp như SYM, PJN, các xưởng gốm tại Đồng Nai… Sản phẩm của sinh viên được triển lãm, mời doanh nghiệp tham quan, gửi tham gia cuộc thi chuyên ngành. Thiết kế của sinh viên được tiếp cận ngay với thị trường.

Hằng năm Trường Đại học Văn Lang tiến hành khảo sát sinh viên sau 1 năm tốt nghiệp về việc làm. Kết quả khảo sát tháng 8/2019 đối với sinh viên ngành Thiết kế sản phẩm tốt nghiệp năm 2018 cho thấy 97.06% có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, trong đó 35.29% có việc làm với thu nhập trên 10 triệu/tháng và 47.6% có mức thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014

Chương trình đào tạo năm học 2014 - 2015

Chương trình đào tạo năm học 2015 - 2016

Chương trình đào tạo năm học 2016 - 2017

Xem Kế hoạch giảng dạy và Đề cương chi tiết


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag