Trường Đại học Văn Lang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Quốc gia Chungbuk - Hàn Quốc

(P.TS&TT – Văn Lang, 09/7/2019) - Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai đơn vị đào tạo, sáng ngày 09/07/2019, tại Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc).

mou Chungbuk dTiến sĩ Jeahoon Hwang - Chánh Văn phòng Dịch vụ Quốc tế Đại học Quốc gia Chungbuk và PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giáo dục (09/7/2019)

Tham dự Lễ ký kết MOU, phía Đại học Quốc gia Chungbuk (Hàn Quốc) có TS. Jeahoon Hwang - Chánh Văn phòng Dịch vụ Quốc tế, Ông Jaecheol Song - Giám đốc Văn phòng Dịch vụ Quốc tế, Ông Youngkyu Lee - Chuyên viên tư vấn Văn phòng Dịch vụ Quốc tế; phía Trường Đại học Văn Lang có PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và Nghiên cứu khoa học.

Đại học Quốc gia (ĐHQG) Chungbuk, hay còn được gọi là Đại học Chungbuk, là trường công lập được thành lập vào năm 1951, nằm ở phía tây trung tâm của thành phố Cheongju, là thủ phủ của tỉnh Bắc Chungcheong. Đến nay ĐHQG Chungbuk đã có 15 trường cao đẳng, 83 khoa và 9 trường sau đại học; trường đang giảng dạy cho 21.238 sinh viên. ĐHQG Chungbuk đã giành được giải thưởng "Đại học xuất sắc" từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc (1997), liên tục nằm trong top những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, là trường đại học duy nhất được Chính phủ Hàn Quốc trao tặng chương trình chuyên ngành trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ thông tin.

Trước khi hai bên ký kết hợp tác, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và TS. Jeahoon Hwang - Chánh Văn phòng Dịch vụ Quốc tế ĐHQG Chungbuk đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác và quá trình đào tạo khi sinh viên Văn Lang học tập tại ĐHQG Chungbuk.

mou Chungbuk b

TS. Jeahoon Hwang - Chánh Văn phòng Dịch vụ Quốc tế ĐHQG Chungbuk chia sẻ: Với Trường Đại học Văn Lang, ĐHQG Chungbuk sẽ tiến hành so sánh chương trình học giữa hai trường để rút ra chương trình đào tạo phù hợp nhất dành cho sinh viên. Việc gửi sinh viên Văn Lang đến ĐHQG Chungbuk được đề cập trong biên bản ghi nhớ (MOU) và biên bản thỏa thuận (MOA), nên chúng tôi sẽ làm theo những gì được nêu trong hai biên bản đã ký. Chúng ta có thể tùy chỉnh một chương trình riêng dành cho sinh viên Văn Lang."

mou Chungbuk c

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang - bày tỏ quan điểm: Vì chương trình đào tạo nhiều ngành tại Văn Lang khá tương đồng với chương trình của ĐHQG Chungbuk, do đó hai trường có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực đào tạo, trước hết là chương trình Hàn ngữ, và trong tương lai gần có thể xem xét những chương trình hợp tác sâu hơn, như nhóm ngành Thiết kế, Kiến trúc, Kỹ sư Xây dựng, Công nghệ thông tin. Trường Đại học Văn Lang mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với ĐHQG Chungbuk.

Sau ký kết MOU, Trường Đại học Văn Lang và ĐHQG Chungbuk sẽ cùng nhau triển khai đào tạo chương trình đưa sinh viên Khoa Xã hội Nhân văn sang Hàn Quốc học tập 01 năm. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được chọn học thông qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy thuộc vào trình độ và môn học được giảng dạy.

mou Chungbuk aViệc ký kết văn bản MOU đánh dấu cho quá trình hợp tác dài lâu giữa Trường Đại học Văn Lang và ĐHQG Chungbuk, thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên, chương trình đào tạo 2+2, xây dựng mối quan hệ bền vững, mở rộng các ngành liên kết giữa hai trường.

Ngân Trần
Ảnh: Linh Nguyễn