Trường Đại học Văn Lang hướng dẫn chi tiết về kỳ thi năng khiếu Âm nhạc 2020

(P. TS&TT – Văn Lang, 08/08/2020) - Ngày 15/8/2020, Trường Đại học Văn Lang tổ chức kỳ thi năng khiếu Âm nhạc dành cho thí sinh xét tuyển vào ngành Thanh nhạc và Piano của Trường (đối với thí sinh ở Tp.HCM). Với thí sinh ở các tỉnh thành ngoài Tp.HCM, các bạn thực hiện bài thi năng khiếu Âm nhạc tại nhà và gửi về Trường.

Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Thanh nhạc  Piano, bậc đại học hệ chính quy. Để xét tuyển vào những ngành học này, thí sinh cần thi 02 môn năng khiếu âm nhạc: Năng khiếu 1 và Năng khiếu 2 do Trường tổ chức. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, năm 2020, Trường Đại học Văn Lang đã thông báo tổ chức kỳ thi năng khiếu Âm nhạc với 2 phương án, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh.

Xem thêm: Trường Đại học Văn Lang điều chỉnh phương thức thi năng khiếu, ứng biến dịch Covid-19

Nội dung thi năng khiếu Âm nhạc năm 2020

Môn Năng khiếu 1 (Ký xướng âm), gồm hai phần thi:

• Phần xướng âm: Thí sinh nhận bài nhạc ở trình độ tương đương tốt nghiệp trung cấp âm nhạc và đọc bài nhạc (đúng cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc).
  • Phần Tiết tấu: Thí sinh nhận bài nhạc đọc bài nhạc (đúng cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc.)

Môn Năng khiếu 2 (Năng khiếu chuyên ngành):

• Với ngành Piano: Thí sinh đánh 3 tác phẩm piano với các thể loại khác nhau, thể hiện được kỹ thuật và nhạc cảm.
  • Với ngành Thanh nhạc: Thí sinh trình bày 3 tác phẩm với các thể loại khác nhau (dân ca Việt Nam, dân ca nước ngoài, ca khúc nghệ thuật), có đệm piano hoặc với nhạc beat bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài.

vlu to chuc thi ky thi nang khieu am nhacSinh viên ngành Piano Trường Đại học Văn Lang

Phương án thi năng khiếu tập trung tại Trường Đại học Văn Lang

Đối với các bạn thí sinh hiện ở tại Tp.HCM, các bạn sẽ tham gia kỳ thi năng khiếu Âm nhạc tập trung được tổ chức tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi năng khiếu Âm nhạc tập trung, sau nhiều năm tổ chức thi riêng lẻ theo lịch hẹn với từng thí sinh.

Thí sinh thi tập trung tại Trường Đại học Văn Lang cần lưu ý:

• Ngày thi: 15/08/2020
  • Thời gian tập trung làm thủ tục dự thi:8g00, ngày 15/8/2020 tại phòng N8.13, tòa nhà N2T1, Trường Đại học Văn Lang - Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Lịch thi: từ 12g45, tại phòng N8.07 (tòa nhà N2T1)
  • Thời gian thi:20 phút/1 thí sinh.

Thí sinh cần mang theo các loại giấy tờ sau khi đến làm thủ tục dự thi:

1. Giấy báo dự thi môn năng khiếu: Nhà trường đã gửi qua email, chuyển phát nhanh qua đường bưu điện cho thí sinh từ ngày 07/08/2020. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu Giấy báo dự thi của mình tại địa chỉ: http://thinangkhieu.vanlanguni.edu.vn (mục Tra cứu Giấy báo dự thi).
  2. Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (nếu thí sinh dự thi THPT năm 2020);
  3. Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
  4. Biên lai Lệ phí thi năng khiếu (để đối chiếu khi cần).

Phương án làm bài dự thi tại nhà

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh các tỉnh ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang điều chỉnh phương án thi năng khiếu Âm nhạc năm 2020: chuyển từ hình thức thi tập trung tại Trường sang hình thức làm bài dự thi tại nhà. Thí sinh cần chú ý một số điểm sau:

Đề thi: Trường Đại học Văn Lang đã gửi qua email, chuyển phát nhanh qua đường bưu điện cho thí sinh từ ngày 07/08/2020. Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu đề thi tại địa chỉ: http://thinangkhieu.vanlanguni.edu.vn (mục Tra cứu Giấy báo dự thi).

• Hình thức thể hiện: Đối với mỗi nội dung thi, thí sinh sẽ quay 01 video clip, định dạng MP4. Thí sinh có thể quay bằng camera chuyên nghiệp hoặc bằng smart phone.
  • Yêu cầu chất lượng file dự thi: video clip phải nhìn rõ mặt người hát (đối với môn Năng khiếu 2), nghe rõ tiếng - đọc rõ cao độ, tiết tấu (đối với môn Năng khiếu 1); đồng thời thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân đính kèm.
  • Phương thức gửi bài thi: Bài thi qua email về Ban Thư ký Hội đồng Tuyển sinh theo địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Hạn chót nộp tác phẩm dự thi:13/8/2020
  • Thời gian chấm bài (dự kiến): 16/8/2020

vlu to chuc thi ky thi nang khieu am nhac aa

Để thí sinh yên tâm ôn tập và thực hiện tốt bài thi của mình, các bạn có thể liên hệ Khoa Nghệ thuật ứng dụng Trường Đại học Văn Lang để được tư vấn và luyện thi miễn phí: 093. 75.75.797 (PGS. TS. Phạm Ngọc Doanh – Trường Khoa Nghệ thuật ứng dụng), 0357.845.207 (PGS. TS. Trương Ngọc Thắng – Trường Bộ môn); 098.222.2283 (Cô Hà Vi – Giảng viên)