Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trao 70 máy thở cho 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

(VLU, 05/6/2021) - Tiếp nối chuỗi hoạt động trao tặng máy thở thuộc Dự án MV20, giúp đỡ cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 4/6 vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang vừa tiến hành chuyển giao 70 máy thở cho 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Ngày 04/6/2021, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang bàn giao 70 máy thở Eliciae MV20 từ Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang đến 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Thái Nguyên, hỗ trợ vật tư y tế, cùng các địa phương vượt qua đại dịch Covid-19.

Tính đến 12h ngày 04/6, Việt Nam có tổng cộng 6.744 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong nước và 1.543 ca nhập cảnh. Trong đó, Bắc Giang và Bắc Ninh trở thành các tâm điểm của dịch bệnh với số lượng trường hợp mắc Covid-19 tăng cao. Trong cuộc họp trực tuyến cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh ngày 26/5 vừa qua về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cùng nhân dân hai tỉnh. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng và trách nhiệm của mọi địa phương trong công tác hỗ trợ hai tỉnh phòng chống dịch với tinh thần “Bắc Ninh, Bắc Giang vì cả nước. Cả nước vì Bắc Ninh, Bắc Giang”.

vlu trao may tho cho bac giang bac ninh thai nguyen cTại Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang, 100 máy thở MV20 đã được chuyển giao đến 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên để hỗ trợ công tác y tế phòng chống dịch Covid-19.

Đây tiếp tục là một động thái tích cực của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trong hoạt động cộng đồng, hưởng ứng tinh thần đoàn kết dân tộc và chủ trương Nhà nước giữa đại dịch, chung tay cùng đồng bào vượt khó, “Đồng sức, đồng lòng, hành động - Cùng nhau, vì nhau, thành công” như đã đề ra ngay từ khi bắt đầu Dự án MV20 cùng Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Cùng với 100 máy thở vừa được chuyển giao, như vậy từ tháng 8/2020 đến nay, gần 2.000 máy thở của Dự án MV20 đã được Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lần lượt bàn giao cho Chính phủ Việt Nam, giao trực tiếp cho các Sở Y tế địa phương và các bệnh viện của Việt Nam, cũng như tài trợ cho chính phủ Campuchia, Chính phủ Lào, cùng nước bạn ứng phó Covid-19.

Hoài Anh tổng hợp