Từ 02/8, tân sinh viên Khóa 27 đăng ký xét Học bổng tuyển sinh 2021 trực tuyến

(VLU, 02/8/2021) - Ngày 02/8/2021, cùng với thời gian làm thủ tục nhập học online, Trường Đại học Văn Lang thông báo nhận hồ sơ xét Học bổng tuyển sinh 2021 cho thí sinh nhập học Khóa 27. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách thức nộp hồ sơ xét học bổng tại Văn Lang.

Năm 2021, Trường Đại học Văn Lang dành gần 12 tỷ đồng trao học bổng tuyển sinh cho các tài năng trẻ Khóa 27, gồm Học bổng tài năng (50-100% học phí toàn khóa), Học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc (100% học phí học kỳ 1) và một số học bổng chính sách của VLU, nhằm khuyến khích, động viên và hỗ trợ tân sinh viên nhập học, nâng cao chất lượng đầu vào và khuyến khích các tài năng trong các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật – thể thao – xã hội, tiếp sức kịp thời cho nhiều bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ vào giảng đường đại học.

vlu xethocbong f

Hồ sơ xét học bổng tuyển sinh

Nếu đạt các tiêu chí xét học bổng (xem lại tại đây), sinh viên cần làm hồ sơ đăng ký xét học bổng kèm theo các giấy tờ cần thiết như sau:

• Phiếu thông tin xét học bổng (tải mẫu phiếu tại đây).
  • CMND/CCCD (bản photocopy có công chứng);
  • Biên lai nhập học của Trường Đại học Văn Lang năm 2021;
  • Phiếu chứng nhận điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (bản photocopy có công chứng);
  • Học bạ THPT (bản photocopy có công chứng);
  • Giấy khen/ minh chứng thành tích (bản photocopy có công chứng) nếu có.

Thời gian và cách thức nộp hồ sơ xét học bổng

• Thời gian: Đợt 1 từ ngày 02/08 – 15/9/2021, Đợt 2 (dự kiến) từ ngày 16 – 02/10/2021.
  • Cách thức nộp hồ sơ: Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, thí sinh có nguyện vọng xét học bổng tuyển sinh tại Trường Đại học Văn Lang sẽ đăng ký trực tuyến tại trang xét Học bổng tuyển sinh 2021.

Quy trình đăng ký online

Thí sinh truy cập trang Đăng ký xét Học bổng tuyển sinh 2021.

Bước 1: Tải mẫu Phiếu đăng ký xét học bổng, điền đầy đủ thông tin và ký tên, sau đó scan hoặc chụp lại Phiếu đăng ký.

DVL PHIEUXETHB a

Bước 2:

Upload Phiếu đăng ký xét học bổng và các giấy tờ quy định trong Hồ sơ.

vlu xethocbong e

Bước 3: Nộp hồ sơ

Ghi chú: - Riêng Học bạ THPT, CMND/CCCD và biên lai nhập học sẽ được Nhà trường đối chiếu theo hồ sơ sinh viên khi nhập học.
              - Bạn kiểm tra thông tin chính xác trước khi gửi hồ sơ.

Nguyên tắc xét duyệt học bổng

• Căn cứ hồ sơ xét học bổng của tân sinh viên, Hội đồng Tuyển sinh tổ chức xét duyệt hồ sơ và công bố danh sách sinh viên đạt học bổng trước Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.
  • Học bổng xét theo nguyên tắc từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu sinh viên có mức điểm thi tốt nghiệp THPT bằng nhau, Nhà trường sử dụng tiêu chí phụ (điểm học bạ THPT) để xét học bổng.
  • Nếu sinh viên thỏa mãn tiêu chí của nhiều loại học bổng thì nhận một loại học bổng có giá trị cao nhất.

Cách thức nhận học bổng

Trường Đại học Văn Lang (dự kiến) trao chứng nhận học bổng trong sự kiện Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 hoặc hoạt động đặc trưng của Khoa.

• Đối với học bổng Tài năng: Trường Đại học Văn Lang hoàn học phí học kỳ đầu tiên (chuyển khoản cho sinh viên). Sinh viên được cấp học bổng học kỳ tiếp theo nếu đạt mức điểm học tập và rèn luyện theo quy định. Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên theo dõi, xác nhận kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên từng học kỳ, chuyển Phòng Kế toán thực hiện học bổng cho tân sinh viên.
  • Đối với học bổng 300 tân sinh viên xuất sắc: Phòng Kế toán cấn trừ học bổng vào học phí học kỳ 2 năm nhất của sinh viên.
  • Đối với học bổng đặc biệt theo chính sách chung của Trường Đại học Văn Lang: Áp dụng theo quy định hiện hành của Trường.

Giải quyết khiếu nại

Nếu có khiếu nại về học bổng tuyển sinh năm 2021, sinh viên cần làm đơn phúc khảo kèm theo minh chứng và nộp về cho Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của Trường Đại học Văn Lang.

Địa điểm nộp đơn: Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang (Phòng 107, Tòa nhà LV, Cơ sở chính).

Thời gian nhận đơn khiếu nại trong vòng 05 ngày, tính từ ngày công bố danh sách tân sinh viên nhận học bổng tuyển sinh năm 2021. Sau thời gian trên, tất cả các khiếu nại đều không được giải quyết.

vlu xethocbong d

Sinh viên, ngoài mong muốn hoàn thành chương trình học tập, hẳn nhiều bạn cũng đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn, trong đó có thể là mong ước được trao học bổng. Nhận học bổng, bạn không chỉ nhận được một khoản tiền nào đó để trang trải thêm cho những nỗi lo chi phí của mình, mà hơn hết đó là niềm vinh dự lớn lao, sự khích lệ tinh thần, để bạn học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn nữa.

----------------------------------

Trường Đại học Văn Lang thông báo tổ chức làm thủ tục nhập học (đợt 1) cho thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường từ ngày 02/8 đến hết ngày 15/9/2021. Trong bối cảnh hiện tại, nhằm đảm bảo sức khỏe của tân sinh viên, phụ huynh và cộng đồng, Trường Đại học Văn Lang hướng dẫn thí sinh thực hiện khai báo hồ sơ sinh viên và làm thủ tục nhập học trực tuyến. Khóa 27 sẽ học tập trung tại trường khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trường Đại học Văn Lang công bố chính sách học bổng tuyển sinh dành cho Khóa 27 năm 2021

Hướng dẫn làm thủ tục nhập học đợt 1 - năm 2021 cho tân sinh viên Khóa 27 Đại học Văn Lang

Hướng dẫn về học phí Chương trình tiêu chuẩn Khóa 27 Đại học Văn Lang

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông:
- Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh (69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)
- Hotline: 028.7105.9999
- Fanpage: Trường Đại học Văn Lang
Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang (kênh trao đổi tư vấn của sinh viên Văn Lang và tân sinh viên)
- Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904.214.254)
- Instagram: Van Lang University
- Youtube: Trường Đại học Văn Lang