Trường Đại học Văn Lang trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

(VLU, 18/9/2021) – Sáng nay, 18/9/2021, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương – Tp.HCM trong công cuộc chống dịch Covid-19.

vlu dh van lang ung ho benh vien hung vuong aTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang trao tặng 1 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện phụ sản Hùng Vương trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TS. BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, TS. BS. Phan Thị Hằng – Phó Giám đốc BV, Dược sĩ CKII Huỳnh Thị Ngọc Hạnh – Phó Giám đốc BV, cùng Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương đã đón tiếp Trường Đại học Văn Lang và chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Bệnh viện trong giai đoạn cùng thành phố chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, TP.HCM) có quy mô 1.200 giường và được Sở Y tế TP.HCM phân tầng 4 trong tháp 5 tầng điều trị Covid-19. Ngày 21/7/2021, BV Hùng Vương bắt đầu tiếp nhận sản phụ mắc Covid-19 với tổng số 120 giường. Nơi đây hiện là cơ sở y tế đang điều trị nhiều sản phụ mắc Covid-19 nhất Tp.HCM.

vlu dh van lang ung ho benh vien hung vuong b

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang – đã lắng nghe và chia sẻ với lãnh đạo bệnh viện nhiều ý tưởng, không chỉ trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 mà trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hợp tác với trường đại học sau này.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe của Đại học Văn Lang (các ngành Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học) đã và sẽ tiếp tục các hoạt động kiến tập, thực tập tại Bệnh viện Hùng Vương trong thời gian tới. Đồng thời, với mô hình Bệnh viện quốc tế và Phòng khám đa khoa VLMC mà Văn Lang đã và đang triển khai tại Cơ sở 2, Nhà trường mong muốn kết hợp cùng Bệnh viện Hùng Vương, cũng như các bệnh viện uy tín của thành phố, để triển khai chất lượng và hiệu quả.

Mai Yến
Ảnh: Lee Minh Phương