Phát động cuộc thi quốc tế Archicad Bim năm 2020 đến sinh viên Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 19/6/2020) - Từ ngày 11/5 – 30/6/2020, Công ty Graphisoft tổ chức phát động Cuộc thi thiết kế kiến trúc Archicad BIM lần thứ 7. Năm nay, cuộc thi được tổ chức online và mở rộng đối tượng dự thi trên toàn thế giới, là dịp để sinh viên Kiến trúc, Xây dựng, Thiết kế Nội thất chứng tỏ bản lĩnh, tài năng và có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế.

Cuộc thi thiết kế kiến trúc sử dụng công nghệ ARCHICAD BIM được tổ chức hằng năm, tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận, học hỏi công nghệ BIM dựa trên phần mềm ARCHICAD. Nếu không có dịch COVID-19, thời điểm này, sinh viên ngành Kiến trúc và Xây dựng Trường Đại học Văn Lang lại tất bật chuẩn bị cho cuộc thi ARCHICAD BIM 2020.

Ứng biến trước thực tế khách quan của dịch bệnh, cuộc thi ARCHICAD BIM 2020 lần đầu được tổ chức online và vượt khỏi ranh giới Việt Nam, dành cho tất cả sinh viên sử dụng phần mềm BIM trên toàn thế giới. Ban Giám khảo cuộc thi là những vị kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiến trúc và phát triển phần mềm BIM đến từ nhiều quốc gia. Đây là cơ hội để sinh viên Văn Lang chứng tỏ bản lĩnh, tài năng với bạn bè quốc tế và tìm kiếm cơ hội thực tập,  làm việc tại các công ty danh tiếng sử dụng công nghệ BIM trong và ngoài nước.

vlu trao chung nhan bimPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và ThS. Từ Đông Xuân – Phó Trưởng khoa Xây dựng trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo chương trình BIM cho sinh viên năm 2019.

Cuộc thi ARCHICAD BIM 2020 xoay quanh 3 chủ đề: nhà ở (Single family house), chung cư (Apartment building) và công trình công cộng (Public building). Giám khảo chấm điểm dựa trên ý tưởng và kỹ năng của người sử dụng BIM vào dự án thiết kế. Bên cạnh đó, để hỗ trợ sinh viên làm bài, có thêm kiến thức về BIM ARCHICAD, GreenDS hỗ trợ các bạn về mặt kỹ thuật, training các kiến thức cần thiết để chuẩn bị thật tốt cuộc thi.

֎ Thời gian tổ chức

• Ngày 11/5 đến 30/6/2020: đăng ký và nộp bài thi
  • Ngày 01/7 đến 07/7/2020: chấm bài thi
  • Ngày 08/7/2020: thông báo kết quả

֎ Giải thưởng

Giải Nhất

• 1 bản quyền ARCHICAD 24
  • 1 năm BIMx PRO subscription (gói)
  • Được tham dự khóa "Become an ARCHICAD Champion"

Giải Nhì

• 1 năm BIMx PRO subscription
  • Tham dự khóa "Become an ARCHICAD Champion"

Giải Ba

Honorable mentions

• Giấy chứng nhận Honorable Mention

Twinmotion visualizer champion

• 1 License Twinmotion 2020
  • Training trực tiếp với chuyên gia Epic Games Twinmotion trong 60 phút.

* Basecamp là sự kiện giáo dục thường niên của GRAPHISOFT kéo dài 2 tuần ở Hungrary, được thiết kế để hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tiếp xúc với các nền văn hóa khác; thúc đẩy mối quan hệ với các kiến trúc sư từ khắp nơi trên thế giới.

vlu bim architechQuy trình đăng ký và nộp bài dự thi online (hạn cuối 30/6/2020).

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, các bạn sinh viên có theo dõi tại địa chỉ https://bimproject.design

Tính đến năm 2019, Trường Đại học Văn Lang đã mở chương trình đào tạo BIM cho sinh viên 4 ngành Kỹ thuật Nhiệt, Kiến trúc, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

Qua 3 năm tham dự Cuộc thi thiết kế kiến trúc sử dụng công nghệ ARCHICAD BIM dành cho sinh viên toàn quốc, sinh viên Văn Lang đã để lại những dấu ấn cho ngành Kiến trúc và Xây dựng của trường:
֎ Năm 2017: 01 giải Nhì
֎ Năm 2018: 01 giải Nhất, 01 giải Ba