Khoa Nghệ thuật Ứng dụng

THÀNH LẬP

Khoa Nghệ thuật Ứng Dụng (Faculty of Applied Arts) được tách từ Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông và Nghệ thuật, Trường Đại học Văn Lang - một trong số ít các Trường Đại học đa ngành đào tạo các chuyên ngành Nghệ thuật chuyên nghiệp ở bậc đại học, hệ chính quy.

SỨ MỆNH - TẦM NHÌN

Khoa Nghệ thuật Ứng dụng Trường Đại học Văn Lang phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực Nghệ thuật chất lượng cao ở khu vực phía Nam; đơn vị tiên phong trong việc áp dụng chương trình học tiên tiến vào công tác giảng dạy, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học để ngày càng tiệm cận với tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của khu vực và thế giới.

ĐÀO TẠO

ĐỘI NGŨ

Đội ngũ giảng viên của khoa là những giảng viên kỳ cựu, có kinh nghiệm làm nghề lâu năm, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản về chuyên môn. Bên cạnh đó, khoa mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật về thỉnh giảng; giúp sinh viên học hỏi được tình huống, cách thức xử lý công việc thực tế.

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ/

CHỨC DANH

HỌC VỊ

CHUYÊN NGÀNH

Phạm Ngọc Doanh

Trưởng khoa

PGS.TS

Nghệ thuật học; Âm nhạc học

Trương Ngọc Thắng

Trưởng bộ môn nghệ thuật

PGS.TS

Phạm Hoài Phương

Trần Thị Hòa

Lê Thị Hà Vi

Lê Minh Thành

Thạc sĩ

Lý luận âm nhạc, Âm nhạc học

Thái Ngọc Thùy Trang

Piano

Nguyễn Đức Thịnh

Piano

Trần Lê Trà Thanh

Thạc sĩ

Piano ( hiện là NCS tại nhạc viện Montrean, Canada)

Văn phòng Khoa

Nay Hòa Nhi

Thư ký

Cử nhân

Quản trị kinh doanh

Phạm Thị Thu Hương

CTSV

Cử nhân

Ngôn ngữ Anh

Giảng viên thỉnh giảng

Bảo Lan

Thạc sĩ

Thanh Nhạc ( thành viên nhóm 5 dòng kẻ)

Hạ Trâm

Thanh nhạc ( ca sĩ)

Nguyễn Như Hải Yến

Nguyễn Lương Hoà

CN

Vũ đạo; Hình thể sân khấu

Nguyễn Vĩnh Thiện

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Đặc thù của sinh viên ngành Nghệ thuật ứng dụng là năng động và sáng tạo. Sinh viên có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm về học thuật, kỹ năng để rèn luyện bản thân. Hiện tại, khoa Nghệ thuật ứng dụng có các câu lạc bộ sau:CLB Nghệ thuật, CLB Ghitare, CLB Hợp xướng, CLB Vũ đạo

Sinh viên khoa Nghệ thuật ứng dụng luôn có cơ hội biểu diễn, giao lưu với sinh viên của Trường Đại học Văn lang và các Trường Đại học khác với các hoạt động biểu diễn hàng ngày tại sân khấu mở Mini tại sảnh chính của trường, Phòng biểu diễn quy mô nhỏ ( 320 chỗ) và Hội trường lớn ( 1400 chỗ) với trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, tiêu chuẩn chuyên nghiệp Quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng: Lầu 5, Tòa nhà hành chính LV, Cơ sở 3, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 028.71099272 - Ext: 4190 (CTSV, Văn phòng), 4191 (Trưởng Khoa)